Dùng dầu dừa để dưỡng da và tóc hiệu quả nhất?

Dùng dầu dừa để dưỡng da và tóc hiệu quả nhất? BS Khải ơi, em nghe nói dầu dừa tốt cho da và tóc. Vậy phải dùng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất ạ?


(Quỳnh Mai, 19 tuổi – Tiền Giang)

BS Đoàn Mạnh Khải:

Cách dùng dầu dừa đưỡng da

Cách dùng dầu dừa đưỡng da

Chào bạn Quỳnh Mai,
Thành phần dầu dừa chủ yếu chứa acide béo bão hòa dạng chuỗi có độ dài trung bình, các phân tử nhỏ của dầu dừa thấm qua da dễ dàng và đảm bảo duy trì độ ẩm tự nhiên của da, giúp da mịn màng hơn sau khi sử dụng.
Đối với tóc, dầu dừa góp phần làm tóc trơn mượt, cũng như cân bằng độ ẩm cho da đầu và hạn chế sự xuất hiện của gàu. Tuy nhiên dầu dừa nguyên chất thường có tác dụng tốt hơn dầu dừa tinh luyện do giữ được hàm lượng vitamine đáng kể cũng như các thành phần chống oxy hóa – một trong các vũ khí chống lại sự lão hóa.
Cách sử dụng dầu dừa:
– Cho tóc:
Thoa dầu dừa trực tiếp lên da đầu, sau đó massage tóc từ gốc đến ngọn, để như vậy ít nhất 30 phút trước khi gội đầu lại sạch bằng nước, nên thực hiện ít nhất 3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên để khả năng hấp thu dầu dừa cao nhất cho da đầu, bạn nên thực hiện việc thoa dầu dừa lên tóc trước khi ngủ và để qua đêm với khăn quấn đầu và gội đầu lại thật sạch vào sáng hôm sau.
– Cho da: Dầu dừa có thể được sử dụng như một chất làm ẩm tự nhiên an toàn và hiệu quả.
Thoa một lớp thật mỏng dầu dừa trên da của bạn sau khi tắm hoặc có thể sử dụng dầu dừa để massage sẽ giúp da bạn mềm mại hơn, tuy nhiên việc thoa từng lớp mỏng sẽ giúp da bạn dễ hấp thu hơn là thoa một lớp dầu thật dày.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng dầu dừa:
– Trường hợp những người dị ứng vớí các thành phần có trong dầu dừa thì nên tránh sử dụng.
– Khi sử dụng cho tóc, bạn nên gội đầu lại sau một ngày, nếu không da đầu sẽ có mùi hôi khó chịu.
– Chỉ một ít dầu là đủ cho tóc, đừng sử dụng nhiều sẽ làm tóc bạn nhày mỡ và dễ bám bụi.
Thân mến,

Bài viết liên quan