Yoga và một số điểm lưu ý

Tóm tắt bài viết

Yoga và một số điểm lưu ý – Cuộc sống của một Yogi được thể hiện như một hình tam giác, cơ thể chất con người trải qua những quá trình: sinh ra, trưởng thành, thay đổi, suy yếu và chết.

Yoga và một số điểm lưu ý – Cuộc sống Yoga là một cuộc sống tự kỷ luật, đây là một cuộc sống đơn giản, nhưng đòi hỏi phải có suy nghĩ kiên định. Cơ thể là một ngôi đền, là dụng cụ, là cỗ xe để cho linh hồn trú ngụ và sử dụng. Và cũng giống như một chiếc xe, cơ thể cũng có những đòi hỏi riêng biệt của nó như: hệ thống bôi trơn, pin, hệ thống mát máy, nhiên liệu và một người tài xế có trách nhiệm điều khiển.

Yoga và một số điểm lưu ý

Yoga và một số điểm lưu ý

• Trong cuộc sống Yoga:

1. Sự luyện tập đúng cách – Asanas (Proper exercise)

Hoạt động như hệ thống bôi trơn của xe, các khớp gân, cơ, dây chằng được căng giãn nhằm làm tăng vòng tuần hoàn và độ linh hoạt của cơ thể.

2. Hít thở đúng cách – Pranayama (Proper breathing)

Cơ thể kết nối với nguồn năng lượng, những bài tập luyện thở đúng đắn sẽ giúp cơ thể trẻ trung khỏe mạnh về cả thể chất, tâm trí và tinh thần.

3. Thư giãn đúng cách – Savasanar (Proper relaxation)

Khi cơ thể và trí não làm việc quá sức dễ dẫn đến hiệu quả kém. Thư giãn đúng cách giúp chúng ta có thể phục hồi và nạp lại năng lượng cho cơ thể.

4. Ăn uống đúng cách – Proper diet (Vegetarian)

Ăn là một cách cung cấp nhiên liệu cho cơ thể, vì vậy những thức ăn khi chúng ta quyết định đưa vào người đều phải có sự chọn lọc để đảm bảo nguồn năng lượng trong cơ thể chúng ta.

5. Tư duy tích cực và thiền định – Positive thinking and meditation (Vedanta and Dhyana)

Điều khiển và tẩy sạch tâm trí, giữ cho tâm trí vững chắc và rèn luyện sự tập trung để đi tới đỉnh cao của Yoga, đó là Thiền định.

Bài viết liên quan