Rong biển hay còn gọi phổ tai

Các thứ rong biển tôi kể ra đây chắc các bạn ít ai để ý đến công dụng của nó. Rong biển rất nhiều khoáng chất tốt cho tóc để giữ màu đen, mọc nhiều, ít rụng, làm dẻo dai gân cốt, hỗ trợ điều trị bệnh lên xuống áp huyết, bệnh trĩ…

 

Thực Dưỡng Bà Loan chia sẻ một số kiến thức về rong biển cho các bạn:

1. Kombu

Kombu (hay ta thường gọi là phổ tai to bản) là loại rong mọc sâu dưới biển, nấu nó lấy nước làm nước dùng để cho vào đồ ăn cho mặn mà bổ dưỡng.

Rong biển Kombu

Rong biển Kombu

2. Wakamé

Loại này hơi giống kombu nhưng mặn hơn và nó có sọc cứng. Dùng để nấu xúp tương đặc (miso). Nấu 1âu coi chừng nó mặn, nên ngâm rồi để dành nước làm món ăn khác. Thứ mỏng không cần nấu lâu. Những cọng dày nên để nấu chung với các thứ rau quả khác. Ðừng ăn nhiều, 1 muỗng xúp trong bữa ăn là đủ. Có thứ đút lò, xay thành bột trộn vào muối mè hay rắc trên cơm ăn ngon lắm.

Loại này sợi nhỏ, thường nấu nó với cà rốt hoặc tàu hủ, nhưng phải ngâm một chặp, xào sơ với dầu mè và đổ nước nấu lâu chừng 50 phút.

Rong biển Wakamé

Rong biển Wakamé

4. Nori

Loại rong bể ép thành lá vuông dùng để gói rau quả mà người Nhật gọi là suchi, như gỏi cuốn của ta. Hơ qua lửa cho chín, sắc nó trở thành hơi xanh. Có thể nấu xúp tương đặc không cần rong bể, mà rắc nori vào xúp cũng ngon. Nori nướng chín ăn không cũng ngon.

Rong Biển nori

Rong Biển nori

Bài viết liên quan