Thức ăn dưỡng sinh theo phương pháp OHSAWA

Thức ăn dưỡng sinh và một vài kinh nghiệm trong thực hành phương pháp OHSAWA

Tôi là người đã thực hành phương pháp OHSAWA được 23 năm ( 1984-2007 ). Cả gia đình tôi, 5 người hầu như không dùng thuốc hay đi khám bệnh ở các cơ sở y tế nào. Tự hỗ trợ điều trị bệnh bằng phương pháp này làm cho chúng ta biết ơn ngài OHSAWA và cảm nhận đuọc sự hiện diện của đấng Thượng Đế vô hình đã tạo nên vũ trụ.

Ăn một hạt trả vạn hạt. Chúng ta đã hưởng được sự hạnh phúc do phương pháp Trường Sinh nên chúng ta phải ra sức tuyên truyền phương pháp này cho mọi người biết hầu đem lại sức khoẻ, niềm vui cho khắp mọi nơi trên trái đất này.

Năm 1984, tôi bị bệnh tim mạch, thường đau thắt ở tim. Tôi ăn gạo lức đuọc 6 tháng thì hết bệnh. Chỉ có gạo lức mới trị được bệnh tim mạch mà Tây Y phải bó tay.

Năm 1985, tôi bị viêm phế quản, thầy thuốc nói không dùng kháng sinh thì chết. Tôi thầm nghĩ thà chết,không dùng thuốc tây, tôi cứ dùng gạo lức muối mè, thì 2 tuần sau, bệnh hết hẳn. Tôi thầm nghĩ: niềm tin rất quan trọng. Những người thực hành phương pháp OHSAWA mà không có niềm tin hầu như đèu thất bại, không trị dứt bệnh.

Năm 2003, tôi bị ghẻ ngứa. Da nổi mụn đỏ, gây ngứa và khó chịu vô cùng. Tôi ăn số 7, vẫn không chịu nổi cơn ngứa. Tôi quyết định nhịn đói 3 ngày thì thấy giảm đau nhức và bớt ngứa rất nhiều. Sau đó tôi vẫn theo phương pháp số 7 thì hết bệnh hẳn sau 2 tuần. Tôi nghĩ: vấn đề nhịn đói vài ngày để loại trừ độc tố thì rất quan trọng.

Thức ăn thực dưỡng | thucduong.org

Nhiều người ăn theo số 7 mà ăn nhiều quá cũng không hết bệnh.

Giữa năm 2006, tôi phát hiện ra dầu mè và bột chà răng dentie là chất rất dương dùng hỗ trợ điều trị bệnh ghẻ ngứa ( thoa ngoài ) rất hiệu quả. Thoa dầu mè lên chỗ ngứa, rồi thoa bột dentie lên thì cơn ngứa gần như dứt hẳn. Những người dưỡng sinh nên biết tính chất rất dương của bột chà răng dùng để cầm máu, trị viêm loét ngoài da, bệnh răng miệng, ghẻ ngứa…Có lần tôi bị ghẻ ( mụn đỏ to thành đốm ở vai ) tôi thử dùng củ môn đắp vào. Tối hôm đó, tôi lăn lộn không ngủ được vì đau nhức. Giữa khuya, tôi thức dậy, tháo bỏ hết củ môn ra rồi thoa dầu mè và bột chà răng dentie vào thì hết đau nhức và ngủ yên tới sáng. Đúng như ngài OHSAWA nói, chỉ có ÂM VÀ DƯƠNG mà thôi. Nếu dùng yếu tố âm mà không hết thì ta dùng yếu tố dương. Một số bệnh cục bộ sẽ hết ngay trong vài ngày.

Đầu năm 2007, tôi tình cờ phát hiện ra tính chất kỳ diệu của kem gạo lức rang ( rang bột gạo lức cho đến lúc bố khói, nhưng đừng để cháy thành than.) Tắt lửa và để nguội. Sau đó, thêm nước và chút muối, khuấy cho tan rồi nấu sôi là được. ( Kem gạo lức có màu chocolate ). Món kem gạo này dương, dùng rất tốt cho những người bệnh quá âm, sau khi sanh đẻ, giải phẩu, làm sáng mắt, trị ù tai, món thuốc thần diệu trị cảm cúm, viêm loét, loãng xương, tiêu chảy. Chống chỉ định : làm táo bón, tim đập nhanh.

Bài viết liên quan