Mụm trứng cá trên mặt ăn gạo lứt muối mè có hết?

Mụm trứng cá trên mặt ăn gạo lứt muối mè có hết không? Chúng ta đi tiềm hiểu một số nguyên nhân và cách thức điều kiển cơ thể để không còn mụn trướng cá bọc…

Một số nguyên nhân gây ra mụn trứng cá như sau:

i)Viêm da

Khi da bị căng thẳng, các tế bào màu trắng vội vàng bao phủ lên bề mặt để chống lại các trạng thái thay đổi. Điều này tạo nên lớp mủ và sau đó phát triển thành những mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng vô cùng nguy hiểm.

Để ngăn ngừa chúng, bạn cần tăng cường các thực phẩm chống viêm để cải thiện sức sống cho da như các loại rau lá xanh, lá thẫm, quả mọng và có thể điều trị mụn với lượng vừa phải benzoyl peroxide.

ii) Căng thẳng

Khi bạn bị căng thẳng, cơ thể bạn tiết ra các hormone cortisol, còn được gọi là hormone stress. Cortisol khiến các tuyến bã nhờn trên da tăng tiết bã nhờn, hoặc dầu, từ đó gây ra mụn trứng cá. Vì vậy, bất cứ khi nào bị căng thẳng, hãy hít một hơi thật sâu và có gắng giữ bình tĩnh hết sức.

iii)Sản phẩm chăm sóc tóc

Khi các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, gel xịt tóc… tiếp xúc với da sẽ có thể gây ra mụn trứng cá ở trán và má của bạn. Khi tiếp xúc với sản phẩm chăm sóc tóc bạn nên rửa mặt thật sạch tránh gây mụn cho da.

iv)Mỹ phẩm và thuốc

Một số loại mỹ phẩm làm bí tắc lỗ chân lông là nguyên nhân gây mụn trứng cá. Vì vậy hãy chọn loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của bạn, lưu ý phải tẩy trang sạch sau khi trang điểm.

Một số loại thuốc y tế như steroid, lithium và iodides cũng có thể là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Vì thế hãy tham khảo ý kiến bác sỹ ngay lập tức nếu nhận thây sự xuất hiện của mụn trứng cá khi bạn đang sử dụng các loại thuốc kể trên.

v) Điện thoại di động

Khi bạn sử dụng điện thoại di động để nói chuyện, các vi khuẩn và bụi bẩn ở điện thoại sẽ có thể phát tán sang da và bị mắc kẹt trong lỗ chân lông và gây ra sự xuất hiện của mụn trứng cá. Vì vậy, hãy nhớ vệ sinh chiếc điện thoại của bạn thường xuyên và sử dụng tai nghe nếu có thể.

vi) Khí hậu

Nhiệt độ và xung quanh cũng có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn theo nhiều cách. Khí hậu nóng và ẩm thường làm cho bạn đổ mồ hôi rất nhiều. Mồ hôi cùng với bã nhờn, bụi bẩn và da chết sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến mụn đầu đen và mụn trứng cá.

vii) Thực phẩm và sự thay đổi nội tiết

Các sản phẩm sữa và thực phẩm có chỉ số đường huyết cao cũng có thể là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Các hormone trong các sản phẩm từ sữa làm tăng mức độ androgen và dẫn tới mụn trứng cá.

Hormone cũng đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề về da. Sự mất cân bằng nội tiết thường dẫn đến mụn trứng cá và đó là lý do mà hầu hết phụ nữ xuất hiện nhiều mụn trứng cá ngay trước khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt.

Theo thực dưỡng thì chúng ra có thể phòng tránh hoàn toàn hiện tượng bị mụn trứng cá bọc nhưa sau:

Thanh thiếu niên nội tiết tố rối lọan, thức ăn hằng ngày nhiều chất dơ chất thải axit, thận và gan thải không kịp, nên thải qua lỗ chân lông, tuyến bã nhờn nhiều tạo ra mụn bọc chứng cá.

Gạo lứt đen đỏ và trắng

Gạo lứt đen đỏ và trắng

Ăn cơm lứt, rong biển, rau đậu, tăng rau giảm thịt dần đần sẽ hết chữa từ axit dơ sẽ giảm tận gốc mụn bọc, mụn chứng cá….

Khi bị chứng cá bọc không nên nặn sẽ gây tổn thương và viêm da.

Thải đổi thực phẩm, giảm chất dơ trong máu, tăng cường vận động cơ thể thở hít không khí trong lành, tạo điều kiện cho cơ thể mạnh khỏe, tạo hệ thống miễn nhiễm khỏe mạnh lên dào thải chất độc tốt hơn, chất dơ không tồn dọng nữa, và làm tuyến mồ hôi tiết gia chất dơ nữa là sẽ hết mụn chứng cá bọc

Ngoài ra có thể dùng muối himalaya để lau lên mặt như sau: lấy 200g muối hymalaya mua tại Cửa Hàng Thực Dưỡng Bà Loan 25k/200g/gói cho vào 1 lít nước đun trong nồi thủy tinh đến khi sôi rồi cho nhỏ lửa để khoảng 15 phút ta đổ vào chai thủy tinh dùng dần. Cách dùng là lấy bông gòn thấm nước muối này lau lên mặt hàng ngày sẽ giảm mụn nhanh hơn.

 

Bài viết liên quan