Cách ăn gạo lứt muối mè đúng phương pháp

Cách ăn gạo lứt muối mè đúng phương pháp – Ăn uống theo phương pháp dương sinh OHSAWA rất đơn giản, chúng ta chỉ cần một bán cơm gạo lứt đỏ, muối mè đen, một chút rau củ như bí đỏ, rau cải không dùng phân hoá học và thuốc trừ sâu và ít nước tương tamari, tương tỏi, dầu mè theo tỉ lệ gạo lứt chiếm không dưới 60%.

Khi ta ăn gạo lứt muối mè phải nhai kỹ trên 50 lầm nha đến khi thấy ngọt rồi nuốt 1 lần duy nhất, ăn ít và uống nước ít.
Chúng ta không nên mê ăn nhiều đồ mặm như thịt cá. Vì tự nhiên sinh ra con người là đẻ ăn hạt và rau củ thiên nhiên. Răng của động vật ăn thịt thì nhọn, bén và quay vào trong để cấu xé và nuốt trọn con mồi như trăn, cá sấu chỉ nuốt con mồi mà không nhai. Răng con người chủ yếu là nhai nghiền thức ăn. Bao tử của thú ăn thịt tiết ra lượng axit gấp 20 lần lượng axit tiết ra ở người. Nhờ đó mà chúng có thể tiêu hoá xương, gân, cơ bắp của con mồi. Nếu con người ăn quá nhiều thịt, lượng axit do bao tử tiết ra quá ít không đủ sức tiêu hoá lượng thịt đó. Phần thịt hư thối trong ruột gây ra bệnh đường ruột và bệnh ung thư mà những người tây phương ăn nhiều thịt thường mắc phải.
Đối với trái cây thường thì rất âm, chúng ta chỉ ăn ít khoảng 5% mà thôi.
Ngài OHSAWA khuyên ta hoàn toàn không nên dùng hoá chất, ngay cả hoá chất được nhà nước cho phép vì chúng cực âm. Gạo lứt đỏ không đủ sức hoá giải những hoá chất trong bánh kẹo, thực phẩm chế biến.
Chúng ta không nên dùng nước uống quá lạnh, nước đá, vì những thức uống này làm trì trệ sự tiêu hoá.
Chúng ta cũng không nên dùng đường vì đường là yếu tố âm, dễ gây nghiện.

Cách ăn gạo lứt muối mè

Cách ăn gạo lứt muối mè


Hoà Thượng Thích Thanh Từ giảng cho các phật tử là Đức Phật là Đại Y Vương. Đức Phật là thầy thuốc bậc thầy về tâm bệnh. Ngài dạy các chúng sanh cách trị những bệnh tham, sân, si, cách làm hàng phục những vọng tưởng đảo điên làm chúng sanh trầm luân trong bể khổ. Nhưng khi có bệnh về thân xác thì cũng phải đi thầy thuốc để hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh… Thầy Thích Chân Quang cũng nói “Tôi là trung tâm bệnh nhiệt đới”. Thầy Thích Phước Tiến nói mình cũng hay đau bệnh đến nỗi một đệ tử nói với thầy là xin được bệnh giùm thầy để thầy khoẻ mạnh mà giảng dạy Phật pháp giúp đời. Tuy nhiên thầy Thích Tuệ Hải lại nói thấy rất xót xa khi thấy các sư cô, thầy tu đạo Phật mang thân mình bệnh tật đến các bác sĩ cứu chữa cho mình. Thầy Thích Tuệ Hải tuyên bố tất cả các bệnh nan y đều có thể hỗ trợ điều trị bằng phương pháp dưỡng sinh OHSAWA.
Ngài OHSAWA cũng nói tôi chưa từng thấy 1 bệnh nào không chữa được bằng phương pháp OHSAWA. Hỡi tất cả những bệnh nhân nan y, các bạn hãy đến với phương pháp trường sinh OHSAWA để được cứu rỗi.
Ngài OHSAWA nói ta đau bệnh là vì ta vi phạm trật tự vũ trụ và Thượng Đế đã giáng hoạ bệnh tật cho ta. Ăn quá nhiều thức ăn âm hay quá nhiều thức ăn dương làm ta mắc bệnh. Muốn hỗ trợ phòng chống, ta phải điều chỉnh cách ăn uống sai lầm của mình. Phải ăn ít lại, nhai kỹ và chọn thức ăn quân bình âm dương. Cách dễ nhất là ăn theo phương pháp số 7 (gạo lứt muối mè) cho tới khi dứt hẳn bệnh.
Về phương diện tâm lý, thức ăn và cách ăn tác dụng mạnh tới nhận thức, suy nghĩ của não bộ con người. Nếu ăn đúng thì nhận thức đúng và hành động đúng. Ngài OHSAWA nói thức ăn vào cơ thể tạo thành máu và tạo nghiệp. Ăn uống sai thì bệnh tật đến và vọng niệm phát sinh, 6 căn dính mắc 6 trần, con người trầm luân đau khổ.
Tịnh Độ Tông dùng câu niệm “Nam mô A Di Đà Phật” suốt ngày đêm để hàng phục vọng tâm.
Thiền Tông ngồi thiền định, quán chiếu vô thường, vô ngã, theo dõi vọng niệm để dứt bỏ tâm niệm lăng xăng.
Ăn uống đúng thì cơ thể khoẻ mạnh và tâm không khởi vọng niệm, tâm lặng yên thanh tịnh. Tâm yên tịnh thì đó là Niết Bàn, giải thoát.
Phương pháp độc nhất vô nhị của ngài OHSAWA là luyện ăn uống, cái gốc để đạt tới giác ngộ, giải thoát (tức là nhìn thấy lẽ thật và suốt ngày đêm lúc nào cũng an nhiên tự tại).
Chỉ cần ăn đúng quân bình âm dương là trị dứt hẳn mọi bệnh hoạn thân xác (kể cả bệnh nan y) và tiêu trừ các vọng tưởng đảo điên tức là trị hỗ trợ phòng chống tinh thần.
Một mũi tên Vô Song Nguyên Lý bắn trúng được hai con chim dữ. Thực hành phương pháp OHSAWA gạo lứt muối mè thì tâm và thân được an lạc. Thật là một phương pháp xưa nay chưa từng có!
Ngày 11/5/2007

Bài viết liên quan