Bột gạo lứt rang hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp

Bột gạo lứt rang hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp – Trước khi dùng nước gạo lứt, tôi đã phải dùng nịt vải dầy, to bản băng vào hai đầu gối. Tôi đi từng bước nặng nhọc và có cảm giác đầu gối muốn sụm xuống (tôi bị sụm một lần khi bước chân lên xe buýt).

Bột gạo lứt rang

Tôi rất buồn khi thấy mình sắp trở thành phế nhân khi tuổi chưa già. Tôi bị thoái hóa khớp gối chân trái và phải. Tôi không chạy xe đạp được, không đi lại được. Tôi tưởng đời đã khép lại với tôi. Nhưng sau khi uống hết một vài kg bột gạo lứt rang, bịnh thoái hóa 2 khớp gối của tôi gần như hết 8/10 tùy cơ địa của từng người.

Thời may, có người  tặng cho tôi vài kg bột gạo lứt rang và nói tôi dùng thử. Tôi không tin, nhưng sẵn có bột thì dùng thử, đâu có hại gì? Tôi nghĩ như vậy và bắt đầu uống. Cứ 1 ly nước sôi khoảng 200cc, tôi cho vào 2 muỗng canh bột gạo lứt rang. Mỗi ngày tôi uống 2 ly, tức là 4 muỗng cà phê bột gạo lứt rang. Sau đó, tôi lên mạng lứt tìm thông tin xem gạo lứt rang tốt cỡ nào? Càng đọc tôi càng thấy phấn chấn. Tôi được biết gạo lứt rang có rất nhiều tác dụng tốt để chữa được nhiều bệnh. Sau khi uống bột gạo lứt được 10 ngày, thì tôi hiểu chữ nhẹ người là sao. Trước đây người tôi rất nặng nề (tôi thừa tới 10 kg), bây giờ thì tôi có cảm giác mình linh hoạt, bước chân của tôi nhanh hẳn lên. Và sau khi dùng hết số kg bột bạn tôi cho, tôi không còn phải băng đầu gối nữa, tôi đi nhanh như chạy cũng được. Người chỉ cho tôi uống bột đã hỗ trợ phòng chống hoàn toàn, đến nay đã mấy năm rồi, đầu gối xương khớp hoạt động vẫn thanh thoái.

Có 3 cách dùng gạo lứt rang

  1. Bột gạo lứt rang: Rang gạo cho đến khi một số hạt gạo nở bung lên như bắp bung, là được (không cần nở bung hết, chỉ một số hạt thôi).
  2. Trà gạo lứt: Mua gạo lứt đỏ, vo sạch, để ráo nước. Khi vừa ráo nước thì bạn rang liền (đừng để hạt gạo khô quá, không thơm). Rang nhỏ lửa, khuấy đều tay. Khi hạt gạo hơi sậm màu và có mùi thơm (như bạn rang đậu phộng vậy) là được. Bạn đổ gạo vừa rang vào một cái rổ, có lót sẵn một miếng vải. Bạn phủ vải kín hạt gạo. Khi gạo nguội rồi bạn đổ gạo rang vào cái hũ có nắp kín để bảo quản. Mỗi ngày, bạn múc vài muỗng gạo lứt rang ra pha như pha trà. Trà có màu cánh dán rất đẹp, rất thơm. Uống đậm hay nhạt, nhiều hay ít tùy bạn thích. Càng uống nhiều thì bệnh càng mau có kết quả. Khi uống xong nước thứ nhất, bạn lại chế nước sôi vào lần hai, rồi lần ba. Hoặc bạn pha 3 lần, rồi trộn lẫn vào nhau mà uống.
  3. Cốm gạo lứt: Gạo lứt vo thật sạch, nấu thành cơm. Để nguội, bóp rời ra, phơi khô, sau đó rang lên. Bây giờ hạt gạo trở thành cốm, giòn tan, ăn rất ngon.

Qua kinh nghiệm bản thân, tôi thấy việc dùng gạo lứt rang để trị thoái hóa khớp là một phương pháp rất hay, nhưng không hiểu vì sao ít người biết đến, và không được phổ biến rộng rãi?

Nếu bạn nghi ngờ, xin hãy dùng thử. Như tôi đã từng nghi ngờ và đã dùng thử. Khi bạn đã dùng bột hay uống trà thì cần phải liên tục mỗi ngày. Chỉ uống hết 1kg bột thôi, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tốt hơn ngay.

Bột gạo lứt rang

Bột gạo lứt rang

Bột gạo lứt rang

  • Thành phần:

Gạo lứt rang chín, xay nhuyễn.

  • Công dụng:

Bột gạo lứt trị thoái hóa khớp, rất hiệu quả.

  • Cách dùng:

Cho 2 muỗng bột nhỏ vào 100ml nước sôi, khuấy đều với ít muối, Miso, tamari hoặc mật ong tùy khẩu vị.

 

Để hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp này thì cần phải ăn gạo lứt muối mè số 7 tức là: sáng uống bột gạo lứt rang xay nhuyễn, vào buổi trưa ăn cơm gạo lứt với muối mè, tối ăn cơm gạo lứt rang muối mè ăn liền, đồ uống thì phải uống nước trà gạo lứt đỗ đỏ rang ngày 1/2 lít.  Kiêng không được ăn bất kỳ thứ gì khác như hoa quả, thịt, đường, sữa, chỉ có thể ăn thêm rau như cà rốt, bí đỏ, không được ăn loại bón phân hóa học.

Bột gạo lứt rang Bà Loan

Bột gạo lứt rang Bà Loan

bot-gao-lut-rang-an-lien-luc

Bột gạo lứt rang ăn liền

Bột gạo lứt rang ăn liền

 

Giá bột gạo lứt rang: 105.000 /1kg – liên hệ Ms Nhung: 0979.955.150

Bài viết liên quan