Phân biệt trà gạo lứt rang tay và trà gạo lứt rang máy

Phân biệt trà gạo lứt rang tay và trà gạo lứt rang máy – Trà gạo lứt là một thức uống dưỡng sinh có từ thời xa sưa không ai còn nhớ tới sự xuất hiện của thứ trà này. Đây là một loại trà bình dân nhưng có lợi cho sức khỏe con người.

Phân biệt trà gạo lứt rang tay và trà gạo lứt rang máy

  • Trà gạo lứt rang tay hay còn gọi là rang trà gạo lứt thủ công: Trà rang thủ công trên bếp lửa hạt trà rang thủ công sẽ nở ra to hơn so với hạt gạo sống, hạt trà có lốm đốm trắng to đều.
  • Trà gạo lứt rang máy hay gọi là trà gạo lứt rang công nghiệp: Trà rang bằng máy hạt trà bị co ngót lại bé hơn hạt gạo sống lúc đầu

Hình ảnh trà gạo lứt rang tay và trà gạo lứt rang máy

 photo tra-gao-lut-rang-tay-rang-may.jpg

Những tác dụng của trà gạo lứt Bà Loan

Trà gạo lứt rang Bà Loan có tác dụng thanh nhiệt, mát gan. Phân tích máu của một số người uống nước gạo lứt rang Bà Loan cho thấy, máu của họ rất sạch. Hồng huyết cầu tròn và huyết thanh trong. Trong khi ở nơi những người khác hồng huyết cầu hoặc là méo mó, hoặc là nhiều độc tố và ký sinh trùng.

Uống trà gạo lứt rang thường xuyên sẽ giúp làm giảm hoặc không còn nhức mỏi mỗi khi thời tiết thay đổi, chữa dứt chứng táo bón kinh niên. Nước trà gạo lứt rang giúp chống mất nước trong trường hợp bị tiêu chảy và cầm tiêu chảy rất tốt, nhanh chóng phục hồi sức khoẻ.

Uống trà gạo lứt rang trường kỳ sẽ hết kiểm soát được gút, chứng phong thấp của người già. Cơ thể bạn sẽ tràn trề sinh lực, không còn thấy uể oải hay mỏi mệt, người lớn tuổi không còn phiền não vì chứng đi tiểu đêm nhiều lần. Nếu nói về trà gạo lứt rang có tác dụng gì, thì có thể khẳng định rằng nó là một bài thuốc rất quý cho sức khỏe con người.

Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn giúp cho nước da hồng hào, sáng, đẹp, nhờ làm cho máu sạch, không chứa độc tố. Không cần những mỹ phẩm hàng hiệu, những loại thuốc đắt tiền, bạn vẫn có được làn da đẹp một cách đơn giản.

Trong trà gạo lứt có nhiều chất fiber có thể làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu, đồng thời cũng có thêm những chất mineral như magnesium, manganese, zinc. Uống nước trà gạo lứt phối hợp với thể dục và dưỡng sinh, điều hòa hơi thở bồi dưỡng thể chất cũng như tâm linh sẽ đem lại một đời sống khỏe mạnh, an vui cho mỗi người, dù không phải tốn quá nhiều công sức để bồi bổ.

 photo tra-gao-lut1.jpg
Chú ý, Trà gạo lứt rang Bà Loan chỉ giúp chúng ta điều chỉnh những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, chứ không phải là “thuốc tiên” chữa được bách bệnh. Tất cả còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Bài viết liên quan