Nước gạo lứt rang hỗ trợ điều trị bệnh đi ngoài ở trẻ

Nước gạo lứt rang hỗ trợ điều trị bệnh đi ngoài ở trẻ – Hãy tham khảo kinh nghiệm trị bé đi ngoài phân sống của mẹ Bông nhé.

Nước gạo lứt rang hỗ trợ điều trị bệnh đi ngoài ở trẻ

nước gạo lứt rangGạo lứt thì mình biết từ lâu rồi và thỉnh thoảng mình cũng hay mua về dùng. Ấy vậy mà đến hôm nay mình mới biết một công dụng đặc biệt của nó. Mình mạo muội lên đây chia sẻ để các mẹ cùng tham khảo và “ngâm cứu” nhé.Chả là đợt vừa rồi bé Bông cứ xì xoẹt mãi. Ngày bé đi phải đến 4-5 lần, phân có nước. Mình thấy cứ cho ăn gì là bé đi luôn ra thứ đó. Chỉ sau có 2 ngày thôi mà bé gầy xọp đi trông thấy, người xanh rớt, mệt mỏi nên hay quấy khóc, trông thương lắm. Lo quá mình liền đưa bé đi khám. Xét nghiệm cho thấy còn lại khá nhiều các chất đạm, tinh bột, mỡ trong phân. Bác sĩ bảo Bông bị đi ngoài ra phân sống do cho bé uống nhiều sữa tươi quá. Đưa con về nhà, cho uống thuốc cũng như chế độ ăn uống, chăm sóc theo lời bác sĩ dặn dò nhưng tình trạng Bông vẫn chẳng mấy cải thiện. Hỏi han một vài người mình mới biết là thuốc uống cũng phải phù hợp với cơ địa của trẻ mới khỏi được, mà cho uống nhiều quá cũng không tốt cho đường ruột của bé. Lúc ấy mình cảm thấy thực sự hoang mang, con cứ xì xoẹt suốt ngày, cân nặng thì ngày càng giảm, mặt mũi hốc hác mà chưa biết nên làm thế nào.

Nước gạo lứt rang hỗ trợ điều trị bệnh đi ngoài ở trẻ

Mang bộ mặt lo lắng đến cơ quan, mình mạnh dạn hỏi các chị “lão làng” có nhiều kinh nghiệm. Các chị trách mình sao không nói sớm. Các chị bảo rằng khi trẻ bị bệnh bất đắc dĩ lắm mới phải dùng đến thuốc vì đường ruột bé còn yếu, sẽ không tốt nếu cứ dùng nhiều. Mà chưa hẳn đã gặp đúng thuốc phù hợp để mà khỏi ngay cho nên tốt nhất là hãy tìm những bài thuốc dân gian của ông cha ta ngày xưa mà dùng, vừa hiệu quả lại đỡ hại dạ dày. Nghe các chị nói mình mới ớ người ra, đúng là mình dại dột khi cứ hơi một tí là lại cho con uống thuốc. Các chị nói rằng bệnh đi ngoài ra phân sống này cũng có nhiều cách chữa trị bằng phương pháp dân gian nhưng tốt nhất là nên dùng nước gạo lứt rang cho bé uống sẽ hiệu quả hơn mà cũng dễ thực hiện. Một chị còn tự tin nói :“Em yên tâm đi, bọn chị đều trải qua giai đoạn này rồi nên bọn chị hiểu. Đây là một phương thuốc mà nguyên liệu dễ kiếm, cũng không lo có hóa chất có thể gây hại cho bé. Chị cũng đã dùng qua cách này rồi, hiệu quả lắm. Em cứ thử xem thế nào nhé”.Theo lời các chị, ngay chiều hôm ấy tạt qua chợ mình mua một ít gạo lứt mang về. Các mẹ lưu ý bỏ qua công đoạn rửa, chỉ nhặt bỏ những hạt gạo xấu. Đổ gạo lứt vào chảo, dùng đũa đảo đều để hạt gạo không bị cháy, rang đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm, màu sắc đậm hơn, săn lại thì tắt bếp. Đợi nguội có thể cất vào lọ thủy tinh dùng dần. Mỗi lần chỉ cần đong một cốc nhỏ gạo lứt đã rang (khoảng 100g) và 2 lít nước, đổ vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một thìa nhỏ muối (khoảng 5g) đun đến khi hạt gạo chín mềm. Sau khi đợi nguội, lọc lấy nước rồi cho Bông uống. Ơn trời, chỉ vài ngày sau bé đã cầm được đi ngoài, mặt mũi đỡ hốc hác hơn trước.Mình thấy đây là một bài thuốc dân gian khá hay, hiệu quả, không hề tốn kém mà lại dễ làm. Nếu mẹ nào đang nuôi con nhỏ, hãy lưu tâm một chút về cách chữa hỗ trợ điều trị bệnh đi ngoài ra phân sống ở trẻ này nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ bé Bông
eva.vn

Bài viết liên quan