Gạo lứt đen

Tóm tắt bài viết

Gạo lứt đen

Công dụng:

Gạo lứt đen: Chứa athocyanin chất chống oxy hóa và chống viêm. dùng cho người thiếu máu do thiếu sắt, tiểu đường, tim mạch, ăn kiêng giảm cân, phụ nữ mang thai và cho con bú

Thành phầm: Gạo lứt đen sạch

Tác dụng:

  • Thực phẩm màu đen có giá trị dinh dưỡng cao và rất quý. Sắc tố đen có tác dụng trong việc cân bằng lưu thông tuần hoàn, chống lại sự lão hóa.
  • Gạo lứt đen giữ lại toàn bộ vỏ cám đen và mầm gạo, nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng B1, B6, Sắt và các loài vitamin…
  • Người bị bệnh tiểu đường, tim mạch: nên dùng thường xuyên
  • Người hoạt động trí óc nhiều, người thiếu máu do thiếu sắt, phụ nữ mang thai và cho con bú sử dùng thường xuyên để bổ sung sắt
  • Người ăn kiêng giảm cân: ăn thường xuyên

Gạo lứt đen

Gạo lứt đen


Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc Đại học bang Louisiana (Mỹ) cho biết, gạo lứt đen mới chính là siêu thực phẩm cho thế giới. Loại gạo này có lượng đường thấp nhưng lại có rất nhiều chất xơ và hợp chất thực vật tốt cho sức khoẻ, giúp chống bệnh tim và ung thư.
Các nhà khoa học đã phân tích các mẫu cám từ gạo lứt đen được trồng ở nước này. Họ phát hiện thấy chúng chứa hàm lượng rất cao chất chống ôxy hoá anthocyanin – một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác.
Cuộc nghiên cứu cho thấy, các hợp chất chống ôxy hoá này giúp bảo vệ động mạch và ngăn ngừa sự phá huỷ AND dẫn đến bệnh ung thư.
TS. Zhimin Xu trong nhóm nghiên cứu cho biết: “Chỉ cần một thìa cám gạo lứt đen cũng chứa các hợp chất chống ôxy hoá anthocyanin tốt cho sức khoẻ nhiều hơn so với một thìa quả việt quất – loại quả được đề cao nhờ tác dụng này, đồng thời lại chứa ít đường hơn, nhiều chất xơ và vitamin E hơn”.
Ngoài ra, gạo lứt đen còn có thể được sử dụng để cung cấp phẩm màu tự nhiên và tốt cho sức khoẻ.
Kết quả nghiên cứu được công bố tại Hội nghị toàn quốc lần thứ 240 của Hiệp hội Hoá học Mỹ ở Boston.

Bài viết liên quan