Cơm gạo lứt đỏ rang ăn liền

Cơm gạo lứt đỏ rang ăn liền – Vài năm trở lại đây, để tiết kiệm thời gian, thay thế các bữa ăn nhanh, lại có tác dụng tốt cho sức khỏe và hỗ trợ bệnh lý, gạo lứt rang trở thành món ăn được ưa chuộng phổ biến.

Cơm gạo lứt đỏ rang ăn liền

Nói đến tác dụng của gạo lứt và gạo lứt rang thì có nhiều vô cùng, nhưng phổ biến nhất, đó là một món ăn cân bằng âm dương, gạo lứt đỏ dương, hạt vừng âm,với tỉ lệ trộn hợp lí. Khi ăn vào, bạn sẽ ngay lập tức thiết lập được trạng thái cân bằng, dù bạn đang ở hoàn cảnh nào, trạng thái sức khỏe nào, thử giấy quì sẽ cho thấy quì chuyển sang xanh, nước bọt của bạn đã trở nên kiềm nhẹ, cơ thể bạn đang dần chuyển trạng thái dương. Với trạng thái này, cơ thể bạn sẽ có một trạng thái dễ chịu, nhiều năng lượng, muốn hoạt động, có thể dùng để khởi đầu cho một ngày mới hoặc những lúc đang mệt mỏi, ho, cảm, yếu mệt, đang chống chọi với các bệnh lý mãn tính.

Khi nhai gạo lứt rang từ 120-200 lần, loại hạt giòn này sẽ chuyển hóa thành một loại nước ngọt ngào, thơm ngon vô cùng và dễ dàng hấp thu vào dạ dày. Hoạt động này vừa giúp cho tâm trí của bạn được nghỉ ngơi, giãm stress  lại còn giúp ích cho dạ dày hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng đã rất cân đối, đầy đủ trong gạo lứt.

Gạo lứt rang ăn liền cung cấp lipit, gluxit, chất xơ, khoáng, vitamin B1m Omega 3, 6, 9. Phòng chống loãng xương, viêm khớp, bệnh về tiêu hóa, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Được dùng như là một món ăn fastfood hàng ngày bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày, thay thế bữa ăn để giảm cân. Là chế độ ăn lý tưởng cho bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp, viêm khớp, viêm thận… Đặc biệt thích hợp cho người hoạt động nhiều về thể chất và tinh thần.

Gạo lứt được biết đến là “hạt của sự sống”

Khi mang hạt gạo ngâm vào nước nóng già (3 sôi 2 lạnh), hạt sẽ nảy mầm vì hạt gạo lứt còn nguyên mầm gạo, phần tinh túy, phần hồn của cốc loại này. Ngoài ra, lớp vỏ cám bên ngoài cũng rất độc đáo với hàm lượng dinh dưỡng cân đối, đầy đủ cho nhu cầu cơ bản của con người.

Gạo lứt đỏ

Chúng ta thường xuyên bị thiếu hụt những loại vitamin rất cần thiết như vitamin B1, B12, gluxit, canxi đều có mặt một cách tự nhiên ở đây. Thiếu chất là 1 trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh mãn tính như tiểu đường, loãng xương, viêm khớp, tim mạch, ung thư, vả vì chúng ta từ chối món quà từ thiên nhiên này.

Theo công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản năm 2000: gạo lứt ngâm 22 tiếng đồng hồ chứa rất nhiều chất bổ dưỡng vì gạo lứt ở trạng thái nẩy mầm. “Các enzyme ngủ trong hạt gạo ở trạng thái này được kích thích hoạt động và cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng”.

Gạo lứt nảy mầm chứa gấp ba lần chất lysine, một loại amino acid cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo trì các mô tế bào cơ thể con người, và chứa mười lần nhiều hơn chất gamma-aminobutyric acid, một chất acid tốt bảo vệ bộ phận thận (kidneys).

Gạo lứt đỏ nẩy mầm

Một kết quả đáng ngạc nhiên nữa là các khoa học gia cũng tìm thấy trong mầm gạo lứt có chứa một loại enzyme, có tác dụng ngăn chặn prolylendopeptidase và điều hòa các hoạt động ở trung ương não bộ. Gạo lứt nẩy mầm không những chỉ đem lại nhiều chất dinh dưỡng mà còn mang lại một khẩu vị hơi ngọt vì các enzymes đã tác động vào các chất đường và chất đạm trong hạt gạo.

Bài viết liên quan