Bột gạo lứt mè đen

Bột gạo lứt mè đen (vừng đen) hỗ trợ cho người bệnh huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh tuyến tiền liệt, mát gan, bổ thận, bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường, trẻ em thiếu dinh dưỡng

Gạo lứt: Có nhiều vitamin B1, B2, B5, B6, B9, B12 chất bột và chất đạm, làm điều hòa huyết áp, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Mè đen (vừng đen): Rất giàu axit amin, giúp điều trị táo bón, nhuận gan mật và lợi tiểu, tốt cho da và tóc.

Tác dụng của bột gạo lứt mè đen

Giảm cholesterol hay máu nhiễm mơ
Dầu có trong cám của gạo lứt được biết đến với tác dụng làm giảm cholesterol. Bên cạnh đó, chất xơ trong gạo nâu cũng có tác dụng làm giảm cholesterol LDL, theo khoa học gạo lứt có màu càng đậm (màu đỏ, màu đen, màu tím đen) thì càng có nhiều chất làm giảm cholesterol.
Ngăn ngừa bệnh tim
Hàm lượng chất xơ cao có trong gạo lứt giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Temple (Mỹ) đã phát hiện ra, ăn gạo lứt có thể giúp hạ huyết áp và làm giảm nguy cơ hình thành các mảng bám trong động mạch, qua đó giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh tim.

Bột gạo lứt rang rất tốt cho người bị xương khớp

Bột gạo lứt rang rất tốt cho người bị xương khớp


Không tăng cân hoặc giảm cân
Chất xơ có trong gạo lứt giúp kiểm soát lượng kalo và làm ta thấy no lâu hơn. Một cuộc nghiên cứu của trường Đại học Harvard cho thấy, phụ nữ ăn những loại thực phẩm giàu chất xơ như gạo nâu sẽ giúp cơ thể kiểm soát được trọng lượng.
Thường thì tuy vào cường đọ làm việc mà có chế độ ăn gạo lứt nhiều hay ít, lời khuyên là mỗi ngày ăm năm chén cơm gạo lứt.
Ngăn ngừa táo bón do giàu chất xơ
Do hàm lượng chất xơ cao nêu gạo lứt tím than rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Nó giúp hệ tiêu hóa hoạt động “trơn tru,” qua đó giúp ngăn ngừa táo bón, nhuận tràng, lợi tiểu
Kiểm soát lượng đường trong máu
Chất xơ trong gạo lứt tím than cũng có những tác động tích cực đến việc kiểm soát bệnh đái đường type 2. Gạo lứt đỏ Bà Loan có tác dụng kìm hãm đường huyết rất tốt.
Tăng cường “sức khỏe” của xương
Gạo lứt là loại thực phẩm giàu magiê, canxi một loại chất cần thiết giúp duy trì “sức khỏe” của xương. Một chén gạo lứt cung cấp 21% lượng magie cần thiết mỗi ngày. Magie cũng cần thiết cho việc hấp thụ canxi, một loại chất dinh dưỡng cần thiết cho “sức khỏe” của xương.

Bài viết liên quan