Nước trà gạo lứt rang

Nước trà gạo lứt rang không chỉ có tác dụng thanh nhiệt giải độc gan, lọc máu, lọc gan, làm mát cơ thể trong mùa nóng mà còn chữa tiêu chảy, trúng nắng rất hiệu quả.

Cách làm nước trà gạo lứt rang rất đơn giản, Cửa hàng Thực Dưỡng Bà Loan chia sẻ với mọi người như sau: Trước khi rang rửa gạo qua nước sạch không cần kỹ, nhặt bỏ những hạt gạo xấu, tạp chất có tron gạo đi để ráo nước khoảng 15 phút, sau đó cho gạo lứt đỏ vào chảo rang, dùng đũa đảo đều để hạt gạo không bị cháy, rang đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm, hạt gạo đậm hơn, săn lại thì tắt bếp. Đợi nguội cất vào lọ thủy tinh sạch dùng dần mỗi ngày. Khi muốn nấu nước trà gạo lứt uống, đong một chén trà nhỏ khoảng (100g) và 2 lít nước. Đổ vào nồi, đun sôi rồi vặn lửa nhỏ dun trên bếp khoảng 10 phút, thêm một thìa nhỏ muối (5g) đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước uống hàng ngày.

Nước trà gạo lứt rang

Nước trà gạo lứt rang


Uống nước trà gạo lứt không những có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, nước gạo lứt rang còn có nhiều tác dụng khác mà mọi người chúng ta không ngờ tới. Phân tích máu của một số người uống nước gạo lứt thường xuyên cho thấy, máu rất sạch, hồng huyết cầu tròn và huyết thanh trong. Trong khi ở nơi những người khác không dùng nước trà gạo lứt thì hồng huyết cầu một là méo mó, hai là nhiều độc tố và ký sinh trùng trong máu. Đó là nhờ tác dụng thanh lọc gan, lọc máu của nước gạo lứt.
Nước trà gạo lứt không chỉ thanh lọc gan, lọc máu, nó còn giúp cho nước da hồng hào, sáng, đẹp, nhờ làm cho máu sạch, không chứa độc tố, làm giảm nhức mỏi mỗi khi thời tiết thay đổi, chữa dứt chứng táo bón kinh niên, uống trường kỳ sẽ hết được bệnh gút, chữa chứng phong thấp của người già. Cơ thể tăng sinh lực, không còn thấy uể oải hay mỏi mệt, người lớn tuổi không còn bị đi tiểu đêm nhiều lần. Nước trà gạo lứt rang giúp chống mất nước trong trường hợp bị tiêu chảy và cầm tiêu chảy rất tốt, nhanh chóng phục hồi sức khoẻ.

Bài viết liên quan