Gạo lứt đỏ muối mè là thức ăn bổ dưỡng

Gạo lứt đỏ muối mè là thức ăn bổ dưỡng và hỗ trợ điều trị bệnh – Ăn gạo lứt đỏ với muối mè, nếu đúng phương pháp, rất ngon, lại ngừa và chữa được bệnh, ít hao công sức, đỡ tốn thuốc thang.

Riêng trong gạo lứt đỏ, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cũng đã có phần lớn những dưỡng chất và dược chất cần cho cơ thể như sau:
– Chấp bột phức hợp (complex carbohydrate): Tạo năng lượng trực tiếp và đều đặn, điều hòa sự chuyển hóa chất đạm và chất béo; phòng trống bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch.
– Chất đạm: Đạm của gạo lứt dễ tiêu (có giá trị sinh học cao) và có các axit amin cần cho sự tạo hình của cơ thể, tạo ra tế bào mới bù đắp những chỗ hao mòn, và tạo ra tế bào mới bù đắp những chỗ hao mòn, và tạo ra các phần tử không thể thiếu trong các quá trình sinh hóa của cơ thể.

Gạo lứt đỏ Miền Nam

Gạo lứt đỏ Miền Nam


– Chất béo (dầu cám): Giữ các mạch máu được mềm mại, giảm cholesteron, chốn sơ vữa động mạch và huyết áp cao. Ngoài ra, trong dầu cám có axit limoleic cần cho sự phát triển và tái tạo các tế bào, chống mất nước và ngừa phóng xạ.
– Chất xơ: hỗ trợ tiêu háo và phố hợp với các vi khẩn có lợi ở ruột sản xuất sinh tố B1, B12 (sinh tố B12 tham gia các quá trình sinh hóa trong cơ thể, tạo máu và chữa trị các biến loạn của thương tổn thần kinh).
– Sinh tố B1: Chống tê phù và táo bón; ổn định tâm thần kinh, chống stress.
– Sinh tố B2: Làm đẹp người, ngừa các chứng viêm miệng, môi, lưỡi và khô mắt (vảy cá).
– Sinh tố B3: ngừa bệnh Pellagra (viêm da kèm tiêu chảy mất trí), chữa chứng tâm thần phân liệt.
– Sinh tố B6: dồi dào trong mầm gạo, chống viêm da.
– Axit pantotenic: tăng cường vỏ não, phòng chống loét dạ dày, thiếu máu thấp khớp, u bướu ác tính.
– Axit paraaminobenzoic: thông hô hấp, tiêu đờm chữa hen suyễn.
– Axit folic: tham gia tạo máu, chống bệnh bạch huyết và u bướu ác tính.
– Axit phytin: tăng cường nhu động ruột và dạ dày, loại chất độc qua đường bài tiết.
– Biotin (sinh tố H): chống rụng tóc, viêm dạ dày loại chất độc qua dường bài tiết.
– Sinh tố E: có tác dụng duy trì và tăng cường hoạt động sinh dục như tham gia tạo tinh trùng và bảo vệ bào thai, ngăn sự già sớm, phòng chống ung thư phổi và vú, kích thích hệ miễn nhiễm giải độc cho cơ thể.
– Tiền sinh tố A: cần cho sự phát triển xương và các tổ chức khác, giữ độ tinh của mắt, phòng chống ung thư.
 

Bài viết liên quan