Cách lọc gan theo dưỡng sinh

Cách lọc gan theo dưỡng sinh

– Nếu bị bệnh gan siêu vi B, C, hay sơ gan: Lấy 10gram Phan tả Diệp.
– Nếu bị khối u gan: Lấy 12gram Phan Tả Diệp.
Nấu lá này với 3 chén nước, sắc còn 8 phân, uống trước 6 giờ sáng.
– Đối với bệnh  gan siêu vi B, C, hay sơ gan: Uống liên tục lá thuốc này khoảng 20 ngày. Ngoài ra uống thêm bài thuốc gan bài 12 trang 48.
– Đối với bệnh ung thư gan: phải uống lá thuốc này liên tục 10 ngày. Ngoài ra, uống thêm một xị rưỡi ( = 0.375 lit) nước lá trà 3 năm.
Khi uống lá thuốc này, sẽ đi xổ liên tục mỗi ngày từ phân đen sang phân xanh, đến khi đi phân vàng thì không uống lá thuốc này nữa vì gan đã được lọc sạch. Nếu thấy sức khỏe yếu thì ngưng không dùng lá thuốc này nữa.
Nếu thấy sức khỏe tốt thì uống tiếp để xổ cho đến khi đi phân vàng thì ngưng.
Sau khi gan đã sạch, chưng cách thủy 2 củ nhỏ lão sơn sâm đã giã nát + 10 lá trà ba năm + 5 gram hạt câu kỉ + nửa xị nước, chưng trong 30 phút.
Sau đó chắt nước này ra chén. Rồi chế thêm nửa xị nước vào hỗn hợp này cũng chưng trong 30 phút là được. Uống nước này ban ngày để tăng cường sức khỏe trong 10 ngày. Ngoài ra, uống thêm 2 xị nước (= nửa lít nước) lá trà 3 năm trong ngày.
Sau khi xổ xong và trước khi ăn lại theo phương pháp dưỡng sinh số 7 cần uống nước bột sắn dây với nước tương tamari để cải thiện đường ruột do quá trình đi tiêu chảy khi lọc gan (bài số 5 trang 43).
Nếu muốn kiểm tra xem gan đã tốt chưa, sau 3 tuần kể từ ngày đi phân vàng có thể đi xét nghiệm gan.

Theo sổ tay dưỡng sinh ohsawa

Bài viết liên quan